Thư của Chủ tịch Hội đồng Họ Tạ Việt Nam Tạ Quyết Thắng gửi nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2021

Kính gửi:Các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thân tộc là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2021), Thay mặt Hội đồng Họ Tạ Việt Nam, tôi thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc và gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thân tộc là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trong cả nước lời thăm hỏi sức khỏe và lời chúc tốt đẹp nhất.

Cách đây 74 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi xướng và chọn ngày 27/7 hằng năm để nhân dân ta bày tỏ lòng biết ơn đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước. Bác Hồ từng nói: Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ…”, đồng thời, người cũng nhắc nhở “Đối với những người con trung hiếu ấy, Chính phủ và đồng bào phải báo đáp thế nào cho xứng đáng”.

Đối với Cộng đồng Họ Tạ Việt Nam chúng ta, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc đã có biết bao người con đã hy sinh, bỏ lại một phần xương máu chung tay cùng cộng đồng các dòng họ, dân tộc anh em vì sự tồn vong, độc lập của Tổ quốc. Sự hy sinh đó của các ông, cha, anh, chị, em các bà mẹ của chúng ta là to lớn không thể nào đong đếm được.

Trong thời bình, các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công lại đem sức lực và trí tuệ của mình để kiến thiết, xây dựng đất nước, động viên con cháu làm giàu, bảo vệ tổ quốc vì một cộng đồng Họ Tạ Việt Nam lớn mạnh, vì một Việt Nam thịnh vượng.

Cùng với cả nước, Cộng đồng Họ Tạ Việt Nam chúng ta luôn tri ân, ghi nhớ công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ, của các thương binh, bệnh binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ và người có công. Cộng đồng chúng ta đang chung tay, gắng sức để xây dựng Họ Tạ Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt, trong đó chú trọng đến công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công để đền đáp phần nào bởi sự hy sinh to lớn vì sự trường tồn của quốc gia dân tộc. Việc tri ân, tưởng nhớ đó cũng là một nét đẹp trong đời sống của người Họ Tạ chúng ta.

Nhân dịp 74 năm ngày thương binh, liệt sĩ ngày 27/7, thay mặt Hội đồng Họ Tạ Việt Nam, tôi xin gửi lời tri ân, cảm ơn sâu sắc, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công.

TM. HỘI ĐỒNG HỌ TẠ VIỆT NAM
CHỦ TỊCH .

TẠ QUYẾT THẮNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword