Có một doanh nhân như thế

Về thăm Quốc Oai vào một chiều tháng 4 năm 2022, chúng tôi có dịp gặp gỡ ông Tạ Danh Hậu – một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nội thất cao cấp được chế biến từ gỗ quý hiếm. Ngoài cung cấp nguyên liệu gỗ được khai thác trong nước và nhập khẩu từ Lào, Campuchia và các nước Châu Phi để phục vụ nhu cầu sản xuất trên toàn quốc thì Cty TNHH Dịch vụ Thương mại tổng hợp Trường Giang do ông Hậu làm chủ còn có một cơ ngơi nhà xưởng rộng lớn với các máy móc hiện đại tọa trên diện tích trên 10.000m2 cùng đội ngũ công nhân chuyên nghiệp và lực lượng nghệ nhân trẻ có tay nghề giỏi chuyên chế tác thủ công các sản phẩm điêu khắc phục vụ việc tôn tạo cũng như làm mới các công trình tâm linh như đền, chùa, nhà thờ họ và các công trình biệt thự…

Một góc khu xưởng chế tác thủ công

Đi thăm xưởng sản xuất, chúng tôi được ông Hậu đưa tới khu chế tác thủ công, nhìn những nghệ nhân tuy tuổi đời còn trẻ nhưng đôi tay thoăn thoắt đục đẽo theo từng nét vẽ cho ra những sản phẩm thành khí mang đậm bản sắc văn hoá truyền thống của người Việt dùng trang trí các công trình xây dựng khiến chúng tôi hết sức thán phục.

Ông Hậu cho biết, trước đây doanh nghiệp của ông có trụ sở tại nhiều tỉnh thành trong nước và nhiều nước trên thế giới nhằm thúc đẩy khai thác và xuất nhập khẩu nguyên liệu gỗ, nhưng những năm gần đây, nắm bắt được nhu cầu xã hội ngày một quan tâm tới việc xây dựng các công trình tâm linh cũng như tôn tạo các công trình di tích đòi hỏi đến việc phục chế, bảo tồn, ông đã chủ động đầu tư trong nước, mở rộng nhà xưởng và chiêu tập các nghệ nhân có tay nghề giỏi từ khắp cả nước về đầu quân. Các công trình do Công ty Trường Giang của ông thi công đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng khách hàng cũng như đã lưu lại cho mai sau những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mang đậm nét văn hoá Việt trong kiến trúc xây dựng.

Tác phẩm điêu khắc hình thành từ tay các nghệ nhân
Tác phẩm điêu khắc hình thành từ tay các nghệ nhân

Ở tuổi 45, doanh nhân Tạ Danh Hậu luôn ý thức cao độ việc làm giàu cho bản thân, nâng cao chất lượng sống để có điều kiện tốt nhất đóng góp xây dựng xã hội. Nhiều năm qua ông đã cùng bà con thân tộc Tạ ở Ngô Sài, Quốc Oai mở các quỹ xây dựng dòng họ, ông cũng tâm huyết tài trợ xây dựng, tôn tạo các công trình tâm linh, góp phần gìn giữ được các di sản văn hoá tại địa phương. Danh tiếng của ông được nhiều người biết đến không chỉ về sự thành đạt mà cả về Tâm đức và Uy tín…

Doanh nhân Tạ Danh Hậu

Với cương vị là ủy viên Hội đồng họ Tạ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2023, ông chia sẻ cùng chúng tôi về trăn trở và mong muốn lớn nhất của ông là Hội đồng họ Tạ Việt Nam sớm khẩn trương triển khai dự án xây dựng tôn tạo công trình tâm linh của họ Tạ Việt Nam tại xã Mình Phượng, huyện Tiên Lữ , tỉnh Hưng Yên, theo chủ trương của Đại hội đại biểu toàn quốc họ Tạ Việt Nam đề ra, làm nơi hội tụ dòng họ, tạo điều kiện cho các thế hệ họ Tạ trên cả nước tổ chức dâng hương thường niên hướng về cội nguồn, tri ân Tổ tiên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Ông cũng mong muốn khi dự án triển khai sẽ được cùng các mạnh thường quân trong cộng đồng họ Tạ trên cả nước và bà con kiều bào họ Tạ ở nước ngoài tham gia công đức tài chính, nguyên vật liệu sẵn có cũng như đội ngũ nhân công có tay nghề cao để xây dựng tôn tạo công trình tâm linh quan trọng này.

Kết thúc chuyến thăm Cty TNHH Dịch vụ Thương mại tổng hợp Trường Giang tại  Ngô Sài, Thị trấn Quốc Oai, thành phố Hà Nội. Chúng tôi ra về với niềm vui mừng khôn tả khi nhận thấy kể từ ngày họ Tạ Việt Nam kết nối cộng đồng, đặc biệt có sự kết nối của các doanh nhân, doanh nghiệp người họ Tạ trên cả nước hướng về xây dựng khối đại đoàn kết chung dưới sự lãnh đạo của Hội đồng họ Tạ Việt Nam. Qua đó, các doanh nhân đã có điều kiện để đem tâm huyết, trí tuệ, tiền tài, vật lực hướng về hưởng ứng và tham gia cho công tác này.

Hy vọng rằng, những tấm gương tiêu biểu như doanh nhân Tạ Danh Hậu sẽ được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng họ Tạ trên cả nước và kiều bào họ Tạ ở Hải ngoại để tạo đà và làm điểm tựa vững trắc cho công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết họ Tạ Việt Nam.    Bằng tình cảm cá nhân, thông qua bài viết này, tôi xin gửi tới doanh nhân Tạ Danh Hậu cùng gia đình và doanh nghiệp của ông lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp. Rất mong ông nêu cao tinh thần tự tôn dòng họ, phát huy thế mạnh hơn nữa để đem tâm huyết của bản thân tham gia xây dựng khối đại đoàn kết họ Tạ Việt Nam của chúng ta ngày càng cường thịnh.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động sản xuất của doanh nghiệp Trường Giang

Hà Nội, ngày 24 tháng 04 năm 2022
Đình Phong

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword