BCH Hội Đồng Họ Tạ Huyện Hưng Hà: Họp mặt đầu xuân và triển khai hoạt động năm 2024

Chiều ngày 10/3/2024. Tại Từ đường họ Tạ Tam Chi thôn Thanh Lãng (Minh Hoà – Hưng Hà), BCH Hội đồng họ Tạ huyện Hưng Hà đã tổ chức gặp mặt thường niên đầu xuân mới, triển khai hoạt động dòng họ năm 2024.

Có thể là hình ảnh về 11 người

Trước khi tổ chức họp, BCH đã vào dâng lễ tại Từ đường họ Tạ Tam Chi để báo cáo tiên tổ các hoạt động của dòng họ, cầu mong các cụ tổ phù hộ cho thân tộc mạnh khoẻ, đoàn kết phát triển dòng họ ngày một tốt hơn.
Báo cáo hoạt động dòng họ Tết Giáp Thìn 2024. Cả 5 chi họ trong toàn huyện đã làm tốt công tác tri ân tiên tổ, vệ sinh sửa sang mộ tổ, trang trí nhà thờ và tổ chức giao thừa đón năm mới tại các Từ đường rất trang trọng và đúng nghi lễ… Các chi họ cũng đã làm tốt việc thăm hỏi người cao tuổi và tặng quà những hoàn cảnh khó khăn… Cả dòng họ toàn huyện đã có một dịp đón xuân mới đầm ấm và vui vẻ.

Có thể là hình ảnh về 2 người

Báo cáo của chủ tịch Hội đồng họ Tạ Hưng Hà cũng nêu một số công tác nổi bật của BCH dịp Tết Giáp Thìn như: Đại diện BCH đã đến thăm và tặng quà cho bà Tạ Thị Sóc (xã Minh Tân) – một hoàn cảnh cô đơn khó khăn trong dòng họ, để động viên bà đón xuân mới an yên và có thêm động lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống; đại diện BCH cũng đã tổ chức đến chúc Tết cụ Tạ Quang Siêu- nguyên chủ tịch Hội đồng họ Tạ huyện Hưng Hà các khoá II và III (2010- 2017; 2017-2023).

Có thể là hình ảnh về 8 người

Triển khai công tác 2024, Nghị quyết cuộc họp đã ghi rõ:- Các chi họ sẽ tiếp tục phát huy tốt công tác dòng họ, làm tốt việc đoàn kết phát triển, tổ chức các hoạt động thăm hỏi động viên các thành viên trong họ khi đau ốm, duy trì việc đọc thư chia buồn khi có thành viên nội ngoại trong dòng họ về cùng tiên tổ.
– Duy trì việc giao lưu các chi họ khi có công việc, cụ thể là sắp tới BCH cùng đại diện các chi họ sẽ đến dự Lễ giỗ tổ Chi họ Tạ thôn Vũ Thôn (xã Cộng Hoà) vào ngày 31/3/2024.
– Làm tốt công tác tri ân tiên tổ: Tiếp tục tu sửa các Từ đường, dọn vệ sinh và sơn sửa mộ cụ các chi họ… Tiếp tục tiến hành các thủ tục tách sổ Quyền sử dụng đất của chi họ Tạ xã Cộng Hoà để xây lại Từ đường theo Nghị quyết Đại hội dòng họ đã đề ra năm 2023.
– Báo cáo Hội đồng HT VN và Hội đồng HT TB về việc tổ chức Lễ chúc thọ cụ Tạ Thị Trọng ( chi họ Đa Phú- xã Thống Nhất) sang tuổi 101.
– Tiếp tục duy trì và làm tốt các công tác khuyến học, khuyến tài cho các con em trong các chi họ.
– Duy trì và làm tốt các công tác khác…Sau cuộc họp, BCH đã tổ chức tham dự Lễ hội Đình – Đền Thanh Lãng (Di tích lịch sử cấp Quốc gia – mở Hội thường niên 1-3/2 âm lịch Hàng năm) – Trích quỹ chung của Hội đồng để công đức vào khu di tích cũng như Đền thờ Ngọc Nương công chúa (tương truyền là nguyên gốc họ Tạ – Chỉ dòng họ Tạ mới được phép mở cửa Đền trong các dịp Lễ hội..)
Cuối chiều cùng ngày, BCH cũng đã dự bữa tiệc thân mật cùng bà con thân tộc chi họ Tạ Tam Chi thôn Thanh Lãng, cùng nâng ly rượu chúc cho mối đoàn kết thân tộc ngày một keo sơn, phát triển hơn nữa, để Hội đồng họ Tạ huyện Hưng Hà giữ vững là điểm sáng trong công tác hoạt động dòng họ trên toàn quốc, xứng đáng với Bằng vinh danh của Hội đồng họ Tạ Việt Nam đã trao tặng tại Đại hội họ Tạ Việt Nam khoá IV năm 2023./.
Tạ Xuân Sinh (Hưng Hà)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword