Lễ dâng hương tại Đền Hùng ngày 04-03-2021

Hoạt động kết nối cộng đồng, xây dựng khối Đại đoàn kết họ Tạ Việt Nam trong những năm gần đây được mọi tầng lớp xã hội người họ Tạ hết sức quan tâm do đó việc thực hiện cũng có nhiều kết quả tích cực.

“Hướng về cội nguồn, Tri ân Tổ tiên,
Phát huy truyền thống, Đoàn kết phát triển”

Điều đó đã trở thành phương châm hoạt động của cả cộng đồng Tạ tộc, đặc biệt là cơ quan Thường trực của Hội Đồng họ Tạ Việt Nam. Chủ tịch và các Uỷ viên Hội đồng luôn xác định một quan điểm bất biến như lời cổ nhân đã dạy:

“Ngọn muốn vươn tột đỉnh tương lai
Rễ phải bám tận cùng quá khứ”.

 Chính vì lẽ đó, công tác nghiên cứu lịch sử và các nghi thức tri ân Tổ tiên đã được đặc biệt quan tâm và coi trọng.

“Con người có Tổ, có Tông
Như cây có cội, như sông có nguồn”.

Quốc Tổ – Lạc Long Quân
(Tượng  đúc bằng đồng cao 1,98m, nặng 1,5 tấn, tượng ngồi trên bệ đá”

“Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý truyền thống tốt đẹp đã được Khắc sâu và ghi nhớ trong quan điểm làm cơ sở định hướngcho công cuộc xây dựng khối đại đoàn kết họ Tạ Việt Nam, xem đây là vấn đề mấu chốt tạo đà cho việc bảo tồn các tinh hoa văn hoá truyền thống làm cơ sở giáo dục lòng tự tôn dòng họ cho các thế hệ kế thừa. 

Nằm trong chuỗi hoạt động đó, trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10 tháng 03 năm nay, Chủ tịch Hội đồng họ Tạ Việt Nam đã uỷ quyền cho đoàn đại biểu Hội đồng họ Tạ Việt Nam do ông Tạ Tuấn Anh-Phó Chủ tịch thường trực làm trưởng đoàn về dâng hương tại khu di tích lịch sử văn hoá Quốc gia Đền Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. 

Trong lễ dâng hương được long trọng tổ chức tại Đền Hùng, các đại biểu đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và tri ân sâu sắc tới Quốc Tổ và các Vua Hùng cùng các bậc Minh Quân của dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, các đại biểu cũng đã thành tâm nguyện cầu cho:

Phong điều – Vũ thuận – Quốc thái – Dân an
Nhà nhà Ấm no – người người Hạnh phúc.

Đại diện HĐHTVN dâng hương tại Đền Hùng

Nguyện cầu cho Cộng đồng họ Tạ Việt Nam ngày càng đoàn kết, phát triển cường thịnh về mọi mặt, góp phần cùng các dòng họ anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam chung tay dựng xây đất nước ngày càng giàu, đẹp.


Cùng tham gia tổ chức đoàn có các đại biểu:

Đoàn đại biểu Hội đồng họ Tạ Việt Nam tại Đền Hùng

Bà Vũ Thị Thuần – UVHĐHTVN, Phu nhân ông Tạ Quyết Thắng -Chủ tịch Hội đồng họ Tạ Việt Nam cùng các con…  
Các ông: Tạ Duy Bình – PCT Trưởng ban Lễ tân cùng Phu nhân; Tạ Đức Thanh – PCT Trưởng ban kiểm tra; Tạ Đức Thu – UV HĐHTVN Phó Ban truyền thông cùng Phu nhân; Tạ Đức Công – UV HĐHTVN; Tạ Đức Chuyên – UV HĐHTVN và Ban trị sự chi tộc Tạ xã Thuỵ Vân, TP- Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giao lưu trao đổi về các nội dung nằm trong chủ trương đoàn kết phát triển của Họ Tạ Việt Nam

Sau Lễ dâng hương, các đại biểu cùng Ban trị sự chi tộc Tạ xã Thuỵ Vân, TP- Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã có buổi giao lưu trao đổi về các nội dung nằm trong chủ trương đoàn kết phát triển của Họ Tạ Việt Nam. Ông Tạ Tuấn Anh – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng họ Tạ Việt Nam đã lắng nghe các thông tin về tình hình đời sống của bà con các chi tộc Tạ tỉnh Phú Thọ, Phó Chủ tịch thường trực cũng bày tỏ mong muốn các UV HĐHTVN khu vực Phú Thọ và bà con chi tộc Tạ xã Thuỵ Vân, hãy nêu cao tinh thần xây dựng khối đại đoàn kết họ Tạ Việt Nam, tiên phong đi đầu trong công tác kết nối các chi tộc Tạ trên toàn tỉnh, phối hợp cùng các Uỷ viên thường trực Hội đồng họ Tạ Việt Nam đẩy nhanh tiến độ kết nối, phổ biến chủ trương và Nghị quyết của Đại hội toàn Quốc họ Tạ Việt Nam nhiệm kỳ khoá I (2019-2023) để sớm đưa các nội dung đi vào thực tiễn phục vụ đời sống của cộng đồng.

Thực hiện: Đình Phong và Ban Truyền thông HĐHTVN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword