Lễ dâng hương tưởng niệm tổ tiên, tri ân các bậc tiền nhân và những anh hùng liệt sĩ của dòng họ Tạ Đình – làng Đại Định

Nhân dịp ngày đầu năm mới 01/01/2021 (tức) ngày 19/11/ Canh Tý vừa qua, tại huyện Thanh Oai – Hà Nội. Ông Tạ Quyết Thắng – Chủ tịch Hội đồng họ Tạ Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các Phó chủ tịch, các ủy viên Hội đồng, tổ chức về dự lễ dâng hương tưởng niệm và tri ân các bậc tiên hiền, hào kiệt, các anh hùng liệt sĩ, các bậc tiền nhân của dòng họ Tạ Đình – làng Đại Định.


Cùng về dự Lễ dâng hương còn có:
Cụ Trưởng Lão – Tạ Hồng Hải – (103 tuổi) cùng các đại biểu đại diện họ Tạ Tri Thuỷ – Phú Xuyên – Hà Nội;
Đoàn đại biểu họ Tạ tỉnh Ninh Bình do Cụ Tạ Nguyên Long làm trưởng đoàn;
Đoàn đại biểu họ Tạ tỉnh Thái Bình do ông Tạ Quang Siêu làm trưởng đoàn;
Đoàn đại biểu chi Tộc Tạ Thư Điền-Tiền Hải – Thái Bình do ông Tạ Văn Toàn làm trưởng đoàn;
Đoàn đại biểu chi tộc Tạ Hưng Hà – Thái Bình do ông Tạ Văn Nghĩa làm trưởng đoàn;
Đoàn đại biểu chi tộc Tạ xã Đông Yên – Quốc Oai – Hà Nội do ông Tạ Đình Lương làm trưởng đoàn;
Đoàn đại biểu chi tộc Tạ thôn Ngô Sài thuộc huyện Quốc Oai – Hà Nội do ông Tạ Đức Thanh làm trưởng đoàn;
Đoàn đại biểu chi tộc Tạ xã Quảng Bị – Chương Mỹ – Hà Nội do ông Tạ Văn Vận làm trưởng đoàn;
Đoàn đại biểu đại diện đoàn họ Tạ Nghệ An tại Hà Nội do ông Tạ Đình Chính làm trưởng đoàn;
Đoàn đại biểu đại diện bà con họ Tạ khu vực Miền Nam do ông Tạ Ngọc Nam làm trưởng đoàn.
Cùng đông đảo con cháu họ Tạ Đình từ mọi miền trở về dự lễ dâng hương.
Sau nghi thức dâng hương, đại biểu các đoàn đã dự buổi tọa đàm ôn lại lịch sử truyền thống của dòng họ Tạ Đình – làng Đại Định.
Trong buổi tọa đàm tại lễ tri ân, PCT. Tổng Thư Ký HĐHTVN – Ông Tạ Văn Khá đã ôn lại lịch sử truyền thống cũng như các hoạt động xây dựng khối đại đoàn kết của họ Tạ Việt Nam. Tổng Thư Ký HĐHTVN đã thay mặt Chủ Tịch HĐHTVN biểu dương và đánh giá cao sự nhiệt huyết tích cực tham gia hoạt động và những đóng góp cho sự nghiệp phát triển khối đại đoàn kết họ Tạ Việt Nam của các thế hệ họ Tạ Đình – làng Đại Định trong những thập kỷ qua, góp phần cho sự thành công của Đại hội toàn Quốc họ Tạ Việt Nam lần thứ nhất và những định hướng quan trọng cho mọi hoạt động của dòng họ Tạ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.
Sự kiện đã để lại dấu ấn quan trọng trong công tác đoàn kết, xây dựng dòng họ tạo điều kiện để các tổ chức họ Tạ giao lưu tìm hiểu về lịch sử truyền thống cũng như những tinh hoa văn hoá của các chi tộc Tạ trong khối đại đoàn kết họ Tạ Việt Nam, trong đó có họ Tạ Đình – làng Đại Định – một dòng họ có truyền thống hiếu học với bề dày lịch sử lâu đời gắn liền với sự hình thành và phát triển của vùng đất Đại Định, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội.

Đại diện Ban Truyền thông Họ Tạ Việt Nam
Tạ Tuấn Anh Tạ Đức Thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword