Hội đồng Chủ tịch Họ Tạ Việt Nam bàn kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ và công tác kết nối dòng họ của các địa phương trong năm 2024

Sáng 30/3/2024 tại Hà Nội Hội đồng Chủ tịch họ Tạ Việt Nam khóa IV nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã khai mạc kỳ họp thứ nhất để nghe các vị ủy viên báo cáo về kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ và công tác kết nối dòng họ của các địa phương trong năm 2024 và thảo luận, cho ý kiến về một số vấn đề quan trọng của dòng họ đồng thời triển khai một số nhiệm vụ cụ thể của HĐHT Việt Nam thời gian tới.

Tham dự kỳ họp có các ông, bà ủy viên Hội đồng Chủ tịch, Hội đồng trưởng lão và thành viên các ban chuyên môn.
Ông Tạ Quyết Thắng chủ tịch HĐHT Việt Nam, Ông Tạ Duy Bình phó chủ tịch Thường trực HĐHT Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.

Sau phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐHT Việt Nam Tạ Quyết Thắng, Phó chủ tịch Thường trực Tạ Duy Bình đã thông báo chương trình, nội dung và điều hành hội nghị.

Các vị ủy viên HĐCT đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ, công tác của HĐHT các tỉnh, các ban chuyên môn của HĐHT Việt Nam kể từ sau Đại hội IV đến nay đồng thời báo cáo về kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công tác kết nối dòng họ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Nhận thức rõ trách nhiệm và tâm huyết của mình trước dòng họ và bà con thân tộc các đại biểu đã nghiêm túc, thẳng thắn thảo luận, bày tỏ, đóng góp ý kiến vào từng vấn đề được nêu trong hội nghị.

Tham dự  và phát biểu tại hội nghị thay mặt Hội đồng Trưởng lão, cụ Tạ Đình Chính năm nay đã 87 tuổi nhưng vẫn thể hiện sự thông tuệ, tâm huyết và sự quan tâm tới dòng họ, Những ý kiến phát biểu của vị trưởng lão chân tình mà sâu sắc, như nhắc nhở, gửi gắm và cũng là giao phó cho các lớp kế cận, những người bằng cái tâm, bằng trách nhiệm đứng ra gánh vác trách nhiệm việc họ.

Ông Tạ Duy Bình quán triệt, triển khai Quy chế số 01/2024/QC – HĐHTVN ngày 6/1/2024, Quyết định số 08/2024/QĐ – HĐHTVN ngày 30/3/2024 về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Hội đồng Thường trực họ Tạ Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về một số nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, trong đó việc sửa đổi Điều lệ được xác định là nhiệm vụ quan trọng cần tập trung trí tuệ tập thể, tổng hợp các ý kiến về ban soạn thảo, báo cáo HĐCT, sau khi có sự thống nhất cao sẽ tiến hành tổ chức in ấn. Đối với các hoạt động Lễ hội tâm linh HĐCT thống nhất cử đại diện dâng lễ của họ Tạ Việt Nam tại đền Hùng và tổ chức dâng hương tại lễ hội Phủ Điềm nơi thờ các bậc Viễn Tổ họ Tạ.

Chủ tịch HĐHT Việt Nam Tạ Quyết Thắng phát biểu làm rõ và khơi gợi một số vấn đề liên quan đến các hoạt động và đặc biệt là công tác kết nối dòng họ. Chủ tịch đề nghị các tỉnh nên luân phiên tổ chức các buổi giao lưu, các hội nghị giới thiệu và tuyên truyền kinh nghiệm và kiến thức trong công tác kết nối…

Kết thúc hội nghị các đại biểu nhất trí cao với các nội dung đã được triển khai và thảo luận, đồng thời biểu thị sự đoàn kết, nhất trí cùng nhau xây dựng cộng đồng Họ Tạ Việt Nam ngày càng phát triển, tự hào sánh vai cùng Bách gia trăm họ Việt Nam.

Ban Truyền thông Họ Tạ Việt Nam
Tin: Tạ Huy Lượng / Ảnh: Tạ Đức Thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword