Đại diện Hội đồng Họ Tạ Việt Nam dâng hương tại Lễ Húy Kỵ Thủy Tổ Họ Tạ ở Ngô Sài, Quốc Oai

Kể từ sau kỳ Đại Hội toàn Quốc lần thứ nhất Họ Tạ Việt Nam, Hội Đồng Họ Tạ Việt Nam (HĐHTVN) là cơ quan đại diện của cộng đồng Họ Tạ trên cả nước và kiều bào Họ Tạ ở nước ngoài, đứng đầu là Chủ Tịch Tạ Quyết Thắng cùng các uỷ viên trong ban thường trực của hội đồng đã thường xuyên tổ chức các chuyến thăm và làm việc tới các chi Tộc Tạ tại các địa phương, qua đó đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của bà con thân tộc tại các chi họ.

Các nghi thức dâng hương tưởng nhớ và tri ân Tổ Tiên trong các kỳ giỗ chạp tại các Tổ đường cũng là một trong những hoạt động được Thường trực HĐHTVN quan tâm đặc biệt, thông qua các sự kiện này các thành viên của ban thường trực có điều kiện nhiều hơn để tiếp cận và lắng nghe các tâm tư nguyện vọng của bà con thân tộc cũng như những ý kiến đóng góp cho công tác xây dựng khối đoàn kết Họ Tạ Việt Nam.

Chúng tôi trân trong giới thiệu vài nét hoạt động đã được ghi lại, cũng nhân đây xin giới thiệu để bà con biết thêm về nghi thức dâng hương cúng tế, một nét đẹp văn hoá truyền thống của Họ Tạ Việt Nam thông qua ngày huý kỵ của Cụ Tạ Phúc Thành – thuỷ Tổ của chi Tộc Tạ tại thôn Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, tp. Hà Nội. Hình ảnh được ban truyền thông HĐHTVN ghi lại nhân dịp ban thường trực HĐHTVN tổ chức về dâng hương tại Tạ Tộc Từ Đường thôn Ngô Sài ngày 05 tháng 02 năm Canh Tý vừa qua.”

Dâng hương tại Lễ Húy Kỵ Thủy Tổ Họ Tạ ở Ngô Sài, Quốc Oai, Hà Nội năm 2020

Đại diện Ban Truyền thông Hội đồng Họ Tạ Việt Nam
Tạ Lê Hoàng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword