Doanh nhân làm cầu tặng thành phố, xây trường học giúp quê hương

Vừa tặng thành phố Hải Phòng cây cầu vượt sông Tam Bạc 80 tỷ năm 2017, ngày 18/8, doanh nhân Tạ Quyết Thắng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sơn Trường tiếp tục khánh thành ngôi trường tiểu học tặng quê hương xã Nam Sơn, huyện An Dương.

Dãy nhà 3 tầng với 12 phòng học và 3 nhà vệ sinh khang trang, quy mô kiên cố  theo công nghệ lắp ghép toàn phần hiện đại, an toàn của Sơn Trường xây tặng là ngôi trường đầu tiên của Việt Nam được công nhận danh hiệu kỷ lục Guiness về tiến độ thi công nhanh nhất trong vòng đúng 1 tháng.

Công trình hàng chục tỷ trường tiểu học Nam Sơn là ngôi trường đầu tiên của Việt Nam được công nhận danh hiệu kỷ lục Guinness về tiến độ thi công nhanh nhất trong vòng đúng 1 tháng. Từ dãy nhà 1 tầng lâu đời cũ kỹ qua bao nhiêu thế hệ học trò đang xập xệ xuống cấp nghiêm trọng, giờ đây trên diện tích 1.000m2, ngôi trường “như thay da đổi thịt” nhanh chóng bằng 1 dãy nhà 3 tầng với 12 phòng học và 3 nhà vệ sinh khang trang, quy mô kiên cố theo công nghệ lắp ghép toàn phần hiện đại an toàn của Sơn Trường.

Hệ thống móng sử dụng cọc bê tông ly tâm, các cấu kiện móng, giằng móng, cột, tấm sàn và tường đúc sẵn. Cùng với đó, hàng loạt công trình phụ trợ: cổng, tường bao, nhà bảo vệ, phòng y tế, sân trường và toàn bộ khuôn viên cây cảnh cũng đã được hoàn tất với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Sau khi khánh thành, trường tiếp tục hoàn thiện nhà để xe giáo viên, bếp ăn, nhà ăn, nhà nghỉ cho học sinh bán trú…

Lễ cắt băng khánh thành ngôi trường tiểu học hàng chục tỷ do Doanh nghiệp, Doanh nhân xây tặng
Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty TNHH Sơn Trường cảm động phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành công trình ý nghĩa này, ông Tạ Quyết Thắng Chủ tịch HĐQT, TGĐ Cty TNHH Sơn Trường cho biết : “Công trình nhà 3 tầng này Công ty thực hiện xây dựng được sản xuất từ các cấu kiện bê tông đúc sẵn tại nhà máy theo công nghệ Châu Âu bởi vậy không những tiến độ thi công nhanh mà chất lượng công trình vô cùng đảm bảo. Chắc chắn rằng, công trình này có tuổi thọ cao hơn nhiều so với các công trình tương tự xây dựng bằng phương pháp truyền thống. Đối với chúng tôi, đây là công trình vô cùng nhỏ bé nhưng về ý nghĩa thì không hề nhỏ. Vì chúng tôi hy vọng rằng tại đây, tại ngôi trường mà chúng tôi xây tặng sẽ đào tạo nhiều công dân ưu tú, những công dân ưu tú sẽ sản sinh ra những con người tài giỏi để làm giàu cho quê hương đất nước. Chúng tôi luôn nghĩ rằng không gì “lãi” bằng đầu tư cho giáo dục. Và chúng tôi mong muốn điều đó sẽ trở thành hiện thực”.

Nguyễn Lương
(Nguồn: http://doanhnghiephoinhap.vn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword