Đại hội đại biểu Hội đồng họ Tạ Vĩnh Phúc thành công tốt đẹp

Hòa chung không khí tươi vui, náo nức chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Hướng tới Đại hội đại biểu Hội đồng họ Tạ Việt Nam lần thứ tư, nhiệm kỳ 2023-2028. Sáng ngày 23/4/2023, tại Hội trường lớn trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc  (Phường Định Trung- TP Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc), Hội đồng họ Tạ tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức: Đại hội đại biểu lần thứ năm – Hội đồng họ Tạ tỉnh Vĩnh Phúc – Nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự đại hội có ông Tạ Quyết Thắng, chủ tịch Hội đồng họ Tạ VN cùng phu nhân; ông Tạ Duy Bình – Phó CT thường trực cùng các ông bà là ủy viên BCH HĐ HTVN;  Hội đồng họ Tạ các tỉnh: Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An…Đài PTTH Vĩnh Phúc, đại diện các dòng họ Dương; họ Tô; họ Nguyễn; họ Trần….. cùng 497 đại biểu đại diện cho các chi tộc họ Tạ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cùng về dự đông đủ.

Có thể là hình ảnh về 7 người, đàn violin và cái bục

Trong quá trình hình thành và phát triển, kết nối dòng tộc, Vĩnh Phúc chính là cái nôi khới nguồn của Ban liên lạc họ Tạ Việt Nam ( Nay là Hội đồng HTVN). Chính tại Sơn Kiệu, năm 2001 đã diễn ra Hội nghị các đại biểu họ Tạ Việt Nam nhiệm kỳ thứ nhất, và năm 2003 tại Bồng Mạc diễn ra Hội nghị nhiệm kỳ II (2003-2007). Ngày 25/6/2001, tại TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cũng là tỉnh đầu tiên tổ chức Đại hội đại biểu cấp tỉnh. Đến nay đã trải qua 4 nhiệm kỳ, Hội đồng họ Tạ Vĩnh Phúc vẫn luôn duy trì sự đoàn kết, phát triển dòng họ, và là 1 trong những tỉnh có quy mô hoạt động, phát triển dòng họ khoa học nhất trên toàn quốc.

Có thể là hình ảnh về 17 người

Báo cáo hoạt động NK 2015-2022 của HĐ HT Vĩnh Phúc đã nêu bật những thành tựu đạt được: Các hoạt động tri ân tổ tiên được duy trì nề nếp và có tổ chức thống nhất cao, trong nhiệm kỳ, HĐ đã kết nối thêm 23 chi tộc và 1 Ban liên lạc trong tỉnh, tổ chức 7 Hội nghị ở thành phố Vĩnh Yên; làm tốt việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, mừng thọ cho 25 cụ từ 90 tuổi trở lên, mừng đại thọ cho 5 cụ trên 100 tuổi…Công tác khuyến học khuyến tài các chi tộc đều tổ chức tốt, tích cực tham gia các hoạt động do Hội đồng họ Tạ VN phát động; kết nối giao lưu dòng họ Tạ các tỉnh thành và các dòng họ khác trong địa bàn.

Trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới, Hội đồng họ Tạ Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa các thành tựu đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để Hội đồng họ Tạ Vĩnh Phúc ngày càng phát triển hơn.

Có thể là hình ảnh về 15 người và cái bục

Cũng trong Đại hội, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận từ các chi tộc họ Tạ thôn Yên Tâm (Yên Đồng – Yên Lạc); chi tộc họ Tạ thôn Giã Bàng (Tề Lỗ- Yên Lạc); chi tộc họ Tạ làng Đinh Xá… các tham luận đều nêu bật được truyền thống tự cường của dòng họ cũng như sự đoàn kết, nhất trì trong dòng họ cùng nhau phát triển kinh tế, khuyến khích con cháu học hành, xây dựng dòng họ ngày càng phát triển…

Phát biểu tại đại hội, chủ tịch Hội đồng họ Tạ Việt Nam Tạ Quyết Thắng  đánh giá cao những thành tựu mà Hội đồng họ Tạ Vĩnh Phúc đã đạt được, ông mong rằng Hội đồng họ Tạ Vĩnh Phúc tiếp tục phát triển hơn nữa, xứng đáng là điểm sáng trong hoạt động dòng họ trên toàn quốc.

Có thể là hình ảnh về 8 người và cái bục

Cũng tại Đại hội, Hội đồng họ Tạ Vĩnh phúc đã truy tặng;  trao tặng kỷ niệm chương cho 44 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển dòng họ .

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội đồng đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 37 thành viên trải đều ở các chi Tộc, ông Tạ Quốc Bình tiếp tục tái cử làm Chủ tịch Hội đồng họ Tạ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ V ( 2023-2028).

Kết túc Đại hội, các đại biểu đã cùng nhau dự bữa tiệc thân mật để gắn kết tình cảm và chúc mừng cho Đại hội thành công rực rỡ./.

Tạ Xuân Sinh (Hưng Hà – Thái Bình)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword