Hội nghị sơ kết 6 tháng 2023 của Hội đồng Họ Tạ Việt Nam

Sáng ngày 25/6/2023. Tại tư gia chủ tịch Hội đồng họ Tạ Việt Nam (HĐ HTVN) số 325, đường Hùng Vương phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Ban chấp hành HĐ HTVN đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm và công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu HĐ HTVN lần thứ tư – Nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự Hội nghị có ông Tạ Quyết Thắng, chủ tịch HĐ HTVN; ông Tạ Duy Bình – Phó chủ tịch thường trực, các ông, bà là phó chủ tịch, các ông, bà thường trực HĐ, các ông bà là ủy viên BCH nhiệm kỳ 3 cùng một số khách mời là đại diện các tổ chức họ Tạ trên toàn quốc về dự đông đủ.

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023, HĐ HTVN đã làm được một số công tác nổi bật, như Hội đồng họ Tạ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ tư (Nhiệm kỳ 2023-2028) tại thành phố Vĩnh Yên. Hội đồng họ Tạ huyện Hưng Hà (Thái Bình) cũng tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ tư (Nhiệm kỳ 2023-2028) tại UBND xã Đoan Hùng… Ban lịch sử đã tìm hiểu thêm nhiều danh nhân dòng họ Tạ trong lịch sử dựng và giữ nước đang được thờ tại các khu di tích lịch sử ở các tỉnh, thành;  kết nối thêm nhiều Chi tộc phía nam… Đặc biệt là các chi tộc trong toàn quốc đã giữ tốt mối đoàn kết, phát triển. Công tác tổ chức thăm viếng người cao tuổi, người trong dòng họ qua đời, tặng quà các bậc cao niên trên 100 tuổi ở các địa phương duy trì tốt, gây tiếng vang trong dòng họ và xã hội…

Hội nghị cũng đã thảo luận vầ đề ra phương hướng hoạt động cho công tác 6 tháng cuối năm, trong đó phải kể đến là: Thực hiện thành công các đại hội đại biểu Hội đồng họ Tạ các cấp như: Đại hội đại biểu họ Tạ thành phố Hải Phòng; đại hội đại biểu họ Tạ tỉnh Bắc Giang; đại hội đại biểu họ Tạ huyện Thái Thụy (Thái Bình). Hội nghị cũng đã thống nhất công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu HTVN lần thứ tư (Nhiệm kỳ 2023 – 2028) ấn định vào ngày 03/12/2023 tại Hội trường Trung tâm tổ chức sự kiện Chươnmg Dương (TP Hải Phòng). Phân công cụ thể cho từng Ban tổ chức đại hội như Ban Lễ Tân, Ban vận động tài chính, Ban văn kiện, Ban hậu cần, Ban khánh tiết… Thống nhất số lượng đại biểu, khách mời cũng như công tác thông tin, truyền thông cho đại hội.

Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu tham luận của các ông, bà phụ trách các mặt công tác của HĐ HTVN, nghe các ý kiến về công tác sửa đổi Điều lệ HTVN, sửa quy định về tộc phục, ý kiến thống nhất phương thức tổ chức đại hội, phân công các tham luận tại đại hội và các tham luận đưa vào báo cáo hoạt động của HĐ phát hành trong đại hội.

Kết thúc Hội nghị, chủ tịch HĐ HTVN Tạ Quyết Thắng đã thống nhất các chương trình hoạt động cho HĐ, cũng như kết luận chương trình công tác để các Ban của HĐ xúc tiến thực hiện. Các đại biểu đã ở lại dự bữa tiệc thân mật với gia đình chủ tịch, cùng nâng ly chúc mừng sự đoàn kết phát triển của dòng họ, cũng như chức mừng cho công tác chuẩn bị cho đại hội đại biểu Hội đồng họ Tạ Việt Nam lần thứ thư – Nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp./.
Bài và ảnh
Tạ Xuân Sinh – Tạ Đức Thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword