Hội Đồng Họ Tạ huyện Hưng Hà thăm và tặng quà gia đình khó khăn, neo đơn

Thực hiện nghị quyết cuộc họp Ban chấp hành ngày 10 /12/2023. Chiều ngày 24/12/2023, Đại diện BCH HĐ HTHH gồm các ông : Tạ Văn Nghĩa – UV BCH HĐ HTVN – Phó Chủ tịch HĐ HTTB – Chủ tịch HĐHTHH; ông Tạ Duy Miêng – UV BCH HĐHTVN- Phó CT HĐHTHH; ông Tạ Văn Chí – UV HĐHTHH; ông Tạ Xuân Sinh – UV HĐHTHH đã đến thăm, động viên và tặng quà cho bà Tạ Thị Sóc- thôn Quang Trung xã Minh Tân ( Hưng Hà – Thái Bình).


Bà Tạ Thị Sóc – 77 tuổi, có hoàn cảnh rất khó khăn, bà là hộ đơn thân, lại bị tàn tật ở chân đã 35 năm nay, đi lại rất khó khăn, ngoài ra bà còn bị bệnh phổi và thấp khớp. Do sức khoẻ yếu, bà không lao động được mà sống dựa vào trợ cấp người nghèo 750 nghìn/ tháng và sự trợ giúp của mọi người. Bà sống trong căn nhà cũ, nát rộng hơn chục mét vuông với những vật dụng tối thiểu nhất …


Thay mặt Hội đồng họ Tạ Hưng Hà, đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên bà, trao tặng số tiền trích từ Quỹ Hội đồng và bà con Chi tộc họ Tạ thôn Quang Trung đã quyên góp, để góp phần giúp bà vơi bớt những khó khăn hiện tại. Đoàn cũng đã khảo sát thực tế căn nhà của bà, sẽ lập kế hoạch để đưa ra Hội đồng bàn bạc việc tu sửa nhà cho bà.


Trước đó, đoàn cũng đã vào Từ đường họ Tạ xã Minh Tân thắp hương, báo cáo tiên tổ những việc Hội đồng đã thực hiện năm 2023, cầu mong tổ tiên phù hộ cho thân tộc, dòng họ Tạ huyện Hưng Hà nói riêng, họ Tạ Việt Nam nói chung ngày càng đoàn kết và phát triển ./.
Tạ Xuân Sinh – Hưng Hà

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword