Hội Đồng Họ Tạ Huyện Hưng Hà – Hội Nghị Tổng Kết Năm 2023 Và Phương Hướng Năm 2024.

Ngày 10/12/2023, tại thôn Vũ Thôn, xã Cộng Hòa (Hưng Hà – Thái Bình). Ban chấp hành Hội đồng họ Tạ huyện Hưng Hà (HĐ HT HH) đã tổ chức Hội nghị: Tổng kết hoạt động năm 2023 và phương hướng hoạt động dòng họ năm 2024.
Hội đồng họ Tạ huyện Hưng Hà, là tổ chức dòng họ cấp huyện duy nhất của họ Tạ Việt Nam cho đến nay đã qua 4 kỳ Đại hội. Và là tổ chức Hội đồng cấp huyện duy trì hoạt động rất hiệu quả.

Có thể là hình ảnh về 13 người và văn bản

Hội đồng HT HH (Trước đây là Hội đồng tộc họ Tạ Hưng Hà) thành lập năm 2005, với 5 chi tộc họ Tạ thuộc các xã: Thống Nhất, Đoan Hùng, Minh Hòa, Cộng Hòa và Minh Tân, đã đề ra Quy chế hoạt động và thực hiện rất bài bản theo Nghị quyết các kỳ Đại hội. Trong những năm qua, đã làm rất tốt các công tác xây dựng dòng họ như: Làm tốt công tác tri ân tiên tổ, xây mới và tu sửa Từ đường tại các địa phương, (từ năm 2005: xây mới 3 Từ đường, tu sửa 2 từ đường, tu sửa 5 ngôi mộ các cụ tổ); xây nhà tình nghĩa cho thân tộc có hoàn cảnh khó khăn (Chi Đa Phú năm 2020 xây nhà tình nghĩa cho cụ bà Tạ Thị Thai), hỗ trợ các hoàn cảnh thân tộc khó khăn tại các địa phương.

Có thể là hình ảnh về 10 người

Trước khi tổ chức Hội nghị, Ban chấp hành đã mang lễ vào Từ đường chi tộc họ Tạ thôn Vũ Thôn để thắp hương kính cáo, tỏ lòng hiếu thuận với Tiên tổ.
Báo cáo tổng kết năm 2023 do ông Tạ Văn Nghĩa – Chủ tịch HĐ HT HH đã nêu rõ những thành tựu họ Tạ Hưng Hà đã hoạt động trong năm 2023, cụ thể : Năm 2023 là năm có nhiều sự kiện, hoạt động nổi bật với họ Tạ Hưng Hà nói riêng, và Họ Tạ Việt Nam nói chung. Sau một năm hoạt động sôi nổi, HT HH đã hoàn thành chỉ tiêu mà BCH HĐ HT HH đã đề ra trong cuộc họp đầu năm:
– Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội đồng họ Tạ huyện Hưng Hà lần thứ tư (Nhiệm kỳ 2023 – 2028) tại xã Đoan Hùng, với gần 400 đại biểu và khách mời, đề ra Quy chế hoạt động trong nhiệm kỳ và bầu Ban chấp hành và các tiểu ban phụ trách các mặt hoạt động đầy đủ.
– Duy trì tốt việc thăm hỏi, động viên các thành viên đau yếu, hoạn nạn trong các chi tộc, làm tốt việc đọc Thư chia buồn của Hội đồng HT HH trong các đám hiếu, khi có thành viên nội, ngoại các chi tộc qua đời…
– Các chi tộc làm tốt việc Tri ân tổ tiên, nổi bật là họ Tạ Đa Phú (Thống Nhất) tu sửa 2 ngôi mộ cụ tổ họ Tạ Đa Phú trị giá gần 100 triệu đồng, chi họ Tạ Minh Hòa làm mái tôn, tu sửa Từ đường trị giá 80 triệu đồng, chi họ Tạ Đoan Hùng tu sửa Từ đường trị giá 50 triệu đồng…
– Các chi họ đều làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài cho con cháu nội, ngoại thuộc chi tộc mình đạt học sinh giỏi các cấp và đỗ Đại học năm 2023, tổ chức tốt các Hội nghị vinh danh cho các cháu, đông nhất là chi họ Tạ làng Đa Phú với 86 cháu đạt HSG các cấp, chi họ Minh Hòa 40 cháu…
– Vận động và tổ chức xe đưa đón an toàn cho 130 bà con thân tộc trong huyện, đi dự Đại hội đại biểu Hội đồng họ Tạ Việt Nam lần thứ tư ( Nhiệm kỳ 2023-2028) tại Hải Phòng, bà con đi dự Đại hội tuân thủ đúng quy định do Hội đồng đề ra: Đồng phục nam: Comple, nữ: áo dài truyền thống, đi và về đúng thời gian quy định, an toàn và vui vẻ.
– Vận động và tổ chức xe đưa đón an toàn cho hơn 80 bà con thân tộc trong huyện, đi dự Đại hội đại biểu Hội đồng họ Tạ tỉnh Thái Bình lần thứ tư ( Nhiệm kỳ 2023-2028) tại thành phố Thái Bình, cử người ứng cử Ban chấp hành HĐ HT TB.
– Cử đại biểu trong Ban chấp hành đi dự các Đại hội họ Tạ tỉnh Vĩnh Phúc, TP Hà Nội, TP Hải Phòng và họ Tạ huyện Thái Thụy, đi dự Lễ hội truyền thống tại hai Di tích lịch sử cấp Tỉnh: Đền Đồng Hàn và Đền Phú Hà (Hưng hà), nơi thờ Thánh mẫu Tạ Chinh Lang, người nữ tướng có công trong kháng chiến chống giặc Đông Hán thời Trưng Vương.
– Các chi tộc duy trì tốt các công tác tuyên truyền, vận động bà con thân tộc đoàn kết, thăm hỏi giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, thực hiện nghiêm theo hiến pháp và pháp luật Việt Nam, trong năm không có bất cứ thành viên nào trong huyện vi phạm pháp luật.

Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang học và văn bản

Phương hướng hoạt động năm 2024, Hội đồng đã đề ra một số hoạt động cụ thể: Tiếp tục duy trì các công tác đoàn kết phát triển dòng họ trong huyện cũng như các địa phương khác, tiếp tục sửa các Từ đường và mộ tổ tại các chi họ. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà và kết hợp chính quyền địa phương tu sửa nhà cho hoàn cảnh cụ Tạ Thị Sóc, một thân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại chi tộc họ Tạ xã Minh Tân. Duy trì và phát triển quỹ chung của Hội đồng và ban chấp hành để có kinh phí hoạt động. Sửa lại nội dung Thư chia buồn của Hội đồng khi có đám tang thành viên nội, ngoại thân tộc qua đời cho hợp với Nghị quyết của Hội đồng họ Tạ Việt Nam. Trong năm tiến hành tách sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng đất của Từ đường họ Tạ xã Cộng Hòa, tiến tới xây dựng lại Từ đường chi họ Tạ xã Cộng Hòa trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị thành công, với sự nhất trí của 100% các thành viên Ban chấp hành dự họp, mọi người đều vui vẻ, đồng lòng thực hiện Nghị quyết cuộc họp và các phương hướng đã đề ra. Kết thúc Hội nghị, Ban chấp hành đã cùng nhau dự bữa tiệc thân mật do gia đình ông Tạ Văn Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng chiêu đãi, mọi người cùng nâng ly tỏ lòng đoàn kết nhất trí, cùng nhau xây dựng Hội đồng họ Tạ huyện Hưng hà ngày càng phát triển, xứng đáng là điểm sáng trong công tác hoạt động dòng họ trên toàn quốc./.

Tạ Xuân Sinh (Hưng Hà – Thái Bình)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword