Hội nghị đánh giá công tác đầu năm 2023, và triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội đồng họ Tạ Việt Nam

Sáng ngày 25/3/2023. Tại Nhà tiệc và sự kiện Vạn Hoa (Số 89- Lê Đức Thọ- phường Mỹ Đình 2- quận Nam Từ Liêm – Hà Nội). Hội đồng họ Tạ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên, đánh giá công tác đầu năm 2023, và triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội đồng họ Tạ Việt Nam lần thứ IV – Nhiệm kỳ 2023 – 2027, về dự Hội nghị có ông Tạ Quyết Thắng- Chủ tịch HĐ HTVN, ông Tạ Duy Bình – Phó chủ tịch thường trực; gần 80 các ông, bà là phó chủ tịch, ủy viên BCH HĐ HTVN nhiệm kỳ 2019 – 2023, cùng một số ông, bà đại diện cho các từ đường họ Tạ các tỉnh, thành trong cả nước cùng về dự đông đủ.

Dưới sự chủ trì của ông Tạ Quyết Thắng, cuộc họp đã diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả cao. Sau khi nghe báo cáo hoạt động của Hội đồng, cũng như phương hướng tổ chức Đại hội lần IV, do ông Tạ Duy Bình – Phó chủ tịch thường trực trình bày trước hội nghị, các vị đại biểu đã sôi nổi đóng góp ý kiến, trong đó nêu bật sự đoàn kết nhất trí trong hội đồng, cũng như vấn đề tổ chức đại hội, vấn đề tài chính, vấn đề nhân sự của Ban chấp hành nhiệm kỳ tới….

Đoàn đại biểu HĐ HT khu vực miền Nam do ông Tạ Ngọc Nam – Phó CT HĐHTVN khu vực miền Nam dẫn đầu cũng phát biểu ý kiến, nêu rõ sự xúc động khi HĐ HTVN mở rộng vào phía nam, để thân tộc nơi xa hướng về nguồn cội…

Kết luận Hội nghị, ông Tạ Quyết Thắng – Chủ tịch HĐ HTVN đã ghi nhận những ý kiến của đại biếu và quyết định một số công tác trong thời gian sắp tới, cụ thể như : Tổ chức hoạt động dâng hương tại Phủ Điềm (Nơi thờ Ngũ vị Đại Vương và Nhị vị Thánh Mẫu – viễn tổ Họ Tạ VN) vào ngày 13/3 âm lịch, định hướng cho các tỉnh chức Đại hội Hội đồng họ Tạ cấp tỉnh,  cũng như giao nhiệm vụ cho các Ban, bộ phận của Hội đồng tiến hành công tác đề báo cáo Hội đồng vào lần họp tiếp theo – Dự kiến vào tháng 6/2023.

Về dự chung vui cùng thành công của Hội nghị, Hội đồng đã vinh hạnh đón tiếp chính trị gia – nhà sử học Dương Trung Quốc, và Tiến sỹ khoa học Tô Văn Trường về vui chung với hội đồng họ Tạ. Cả hai ông cũng có những ý kiến quý báu đóng góp với dòng họ về phương cách viết sử, kinh nghiệm xây dựng mối đoàn kết dòng họ.. Kết thúc Hội nghị, các thành viên BCH đã cùng nhau dự bữa tiệc thân mật tại nhà hàng; cùng nhau nâng ly chúc mừng tình đoàn kết thân tộc ngày một phát triển.

Tạ Xuân Sinh (Hưng Hà – Thái Bình)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword