Tham dự lễ huý kỵ của Sơ Hoàng Thuỷ Tổ Tạ Tộc Thư Điền

Ngày 29/3/2021 (tức) ngày 17/2/Tân Sửu, đoàn đại biểu Hội đồng họ Tạ Việt Nam đã về thăm bà con họ Tạ xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình và dự lễ huý kỵ lần thứ 383 của Sơ Hoàng Thuỷ Tổ Tạ Tộc Thư Điền. Nhân sự kiện trọng đại này, Chủ Tịch Hội đồng họ Tạ Việt Nam – Ông Tạ Quyết Thắng cùng đại diện Chính quyền địa phương và các vị Chức sắc của dòng họ đã cắt băng Khánh thành Đại Tổ Đường Tư Điền Tạ Tộc, cùng đi với đoàn có các Phó chủ tịch Tạ Tuấn Anh, Tạ Duy Bình, Tạ Quốc Tuấn, Tạ Quốc Bình, Tạ Đức Thanh và các ủy viên khác trong thường trực.
Sau lễ cắt băng Khánh thành, đoàn đã làm lễ dâng hương các bậc tiền nhân của họ Tạ. Ông Tạ Văn Toàn – trưởng ban Trị Sự của Thư Điền Tạ Tộc đã đưa Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch thường trực HĐHTVN đi thăm nhà truyền thống của dòng họ và khu hầm bí mật – đây là công trình di tích lịch sử Cách Mạng nằm ngay trong mật thất của Từ Đường.

“Tổ đường của Thư Điền Tạ Tộc là công trình Di tích lịch sử cấp Quốc gia được xây dựng cách đây trên 300 năm, do phong hoá của thời gian, sự xuống cấp đã không đảm bảo an toàn và có giá trị sử dụng được nữa. Thời gian qua, được sự nhất trí của Bộ VHTT&DL, toàn thể bà con Thư Điền Tạ Tộc đã đồng lòng chung tay xây dựng lại công trình với nguyên khuôn mẫu cũ trên nền đất xưa…”
Trước khi kết thúc chuyến viếng thăm và dự lễ dâng hương của đoàn, Ông Tạ Văn Toàn cùng bạn trị sự đã mời đoàn tham gia giao lưu cùng bà con thân tộc trong bữa cơm trưa thụ lôc Tổ.
Chuyến viếng thăm và dâng hương của đoàn đã kết thúc hồi 14h00’ cùng ngày, các thành viên của đoàn ra về với nhiều cảm xúc và những kỷ niệm tốt đẹp của tình thân tộc. Đây cũng là một trong những hoạt động thường xuyên của HĐHTVN nhằm kết nối các chi Tộc Tạ trên toàn quốc thành khối thống nhất Họ tạ Việt Nam!
(Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn được ban truyền thông ghi lại).

Tạ Tuấn Anh – Tạ Đức Thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword