Thư ngỏ về việc thành lập “Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Tạ Việt Nam”

Thư Ngỏ (Số: 01-2020/HĐHTVN)V/v: Thư gửi các doanh nhân, doanh nghiệp, các thành phần kinh tế trong và ngoài quốc doanh là người mang họ Tạ trên khắp cả nước và kiều bào họ Tạ ở nước ngoài.

Ban thường trực Hội Đồng Họ Tạ Việt Nam (HĐHTVN)
Kính gửi: Các doanh nhân, doanh nghiệp, các thành phần kinh tế là thân tộc Tạ trên cả nước cũng như khối kiều bào họ Tạ ở nước ngoài lời chào trân trọng nhất cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
Kính thưa quý thân tộc !

“Họ Tạ Việt Nam
Hướng Về Cội Nguồn
Tri Ân Tổ Tiên
Đoàn Kết, Phát Triển “

Đó là phương châm hoạt động của khối đại đoàn kết Họ Tạ Việt Nam được khẳng định thông qua Đại Hội toàn quốc lần thứ I Họ Tạ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2023, tổ chức tại Hà Nội ngày 17 tháng 11 năm 2019 vừa qua.
Kính thưa quý vị:
Song song với lịch sử dân tộc, sự góp mặt của người Họ Tạ trong lịch sử dựng nước và giữ nước tới nay (khoảng 3.700 năm) kể từ Lục đại Hùng Triều, Hùng Huệ Vương (trị vì: 1712- 1632 TCN) đã phong cho bảy người con của hai Cụ Tạ Công Quang và Trần Thị là Ngũ vị Đại Vương và nhị vị Thánh Mẫu vì có công dẹp giặc Ân giữ yên bờ cõi và giúp dân phát triển kinh tế… Trải qua gần bốn ngàn năm với bao thăng trầm biến đổi của đất nước, ở thời đại nào Dòng Họ Tạ Việt Nam cũng giữ vai trò và trách nhiệm, đóng góp công sức
trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quốc gia, dân tộc, các bậc tiền nhân đã tô những dấu son chói lọi trong sử vàng, để lại cho hậu nhân niềm tự hào về nguồn cội.

Hiện nay, với thần phả và các tài liệu lịch sử. Khu di tích lịch sử Phủ Điềm thờ bảy anh em Họ Tạ đã trở thành khu di tích lịch sử quốc gia cần bảo tồn. Đây cũng là nơi để con cháu Dòng Họ Tạ trên toàn quốc hướng về tưởng nhớ và tri ân anh linh các bậc tiền nhân của dòng họ vào dịp 15 tháng 8 âm lịch hàng năm.
Thông qua các hoạt động kết nối, tìm về cội nguồn, tri ân Tổ Tiên, chúng ta, những người con của Họ Tạ càng thêm tự hào khi được hiểu biết và giáo dục về lịch sử lâu đời với truyền thống, văn hoá của dòng họ mà Tổ Tiên bao đời đã dày công vun đắp.
Tiếp nối truyền thống ngàn đời của các bậc Tiền Nhân, các lớp kế thừa là con cháu họ Tạ ở khắp các địa phương trên mọi miền tổ quốc đã và đang cống hiến trí tuệ, tài năng, vật lực trên mọi lĩnh vực khoa học, kinh tế, chính trị, quân sự, cùng với các dòng họ anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam góp phần xây dựng quốc gia, dân tộc.
Đặc biệt: với trí tuệ và tài năng của đội ngũ doanh nhân người Họ Tạ đang có mặt trong các thành phần kinh tế. Chúng ta đã đem lại những thành tựu đáng khích lệ, được xã hội đánh giá cao, đặc biệt có nhiều thành tựu có tiếng vang và sức ảnh hưởng mang tầm quốc tế.

Tuy nhiên doanh nhân Họ Tạ Việt Nam chúng ta chưa kết nối, xây dựng được mô hình thúc đẩy phát triển kinh tế dòng họ, đây là điểm yếu mà chúng ta chưa phát huy được trách nhiệm và thế mạnh cộng đồng.
Với những suy nghĩ đó. Ban thường trực Hội Đồng họ Tạ Việt Nam đã bàn bạc, thống nhất đi đến quyết định tổ chức buổi họp mặt đầu xuân nhằm mục đích kết nối các thành phần kinh tế, các doanh nhân là người Họ Tạ Việt Nam ở trong nước và ở hải ngoại, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên tham gia giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức, hợp tác cùng phát triển theo mô hình dòng họ.

Tham gia các hoạt động nêu trên là hành động thiết thực thể hiện trách nhiệm, lòng tự tôn và tự hào là người Họ Tạ của mỗi doanh nhân, trên cơ sở đó sẽ tạo tiền đề để chúng ta bàn bạc, thống nhất tiến tới thành lập “CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN HỌ TẠ VIỆT NAM” hoạt động với phương châm:

Doanh Nhân Họ Tạ Việt Nam
Phát Huy Truyền Thống
Đoàn Kết Phát Triển
Xây Dựng Dòng Họ Vững Mạnh

Để thực hiện được các chủ trương đó, thường trực hội đồng Họ Tạ Việt Nam trân trọng soạn bức tâm thư, thiết tha kêu gọi các doanh nhân, các thành phần kinh tế là người họ Tạ làm chủ, làm quản lý điều hành hãy bằng niềm tự hào là một người con của Họ Tạ, đem lòng tự tôn của dòng họ về tham gia chung tay xây dựng khối đoàn kết, phát triển kinh tế với tên gọi: ”CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN HỌ TẠ VIỆT NAM”.
Thông qua buổi giao lưu họp mặt dự kiến tổ chức tại Hà Nội, ở đó các thành viên sẽ cùng thảo luận và đóng góp ý kiến bổ xung vào các chủ trương hoạt động của CLB (văn kiện do ban soạn thảo của thường trực
HĐHTVN chuẩn bị).

Vậy trân trọng kính mời các Ông,(Bà) là thành viên Họ Tạ thuộc thành phần nêu trên đang sinh sống ở khắp mọi miền tổ quốc và kiều bào Họ Tạ ở nước ngoài, hưởng ứng cho chủ trương này của HĐHTVN và thu xếp về họp mặt khi có thông báo mời.
Sự hiện diện của quý Ông,(Bà) là niềm tự hào của dòng họ, góp phần cho sự thành công của các chủ trương vì lợi ích doanh nghiệp và lợi ích cộng đồng.
Xin trân trọng cảm ơn !

Hà Nội, ngày 09 tháng 03 năm 2020
T/M THƯỜNG TRỰC HỘI ĐỒNG HỌ TẠ VIỆT NAM

TẠ QUYẾT THẮNG

Để biết thêm thông tin chi tiết và đóng góp các ý kiến xây dựng xin gọi về ban thường trực HĐHTVN:
Ông: Tạ Tương Huỳnh Hotline – 090 3412059
Ông: Tạ Tuấn Anh Mobile – 0968688981

Enter your keyword