Kỹ sư Tạ Văn Thịnh – Đảng viên trẻ khát khao cống hiến

Kỹ sư Tạ Văn Thịnh gây ấn tượng tại cuộc gặp mặt giữa Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với gần 400 đảng viên trẻ toàn quốc hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Những sáng kiến cải tiến kỹ thuật mà Thịnh là tác giả và đồng tác giả đã làm lợi cho doanh nghiệp hàng triệu USD. Trong đó, sáng kiến ứng dụng trong giếng khoan thăm dò Mioxen đã tiết giảm chi phí 65.000 USD và sáng kiến này đoạt giải tại Festival sáng tạo trẻ toàn quốc năm 2018.
Trong khoa học, không phải bất kỳ nghiên cứu nào cũng thành công và cũng không phải nghiên cứu thành công nào cũng tạo ra sản phẩm và mang lại giá trị kinh tế. Để thành công trên con đường nghiên cứu khoa học, kỹ sư trẻ Tạ văn Thịnh còn bền bỉ, kiên trì, nỗ lực tự học tiếng Nga lẫn tiếng Anh chuyên ngành để chủ động nắm bắt được những kiến thức tiên tiến của thế giới.
Ngoài việc tham gia 4 sáng kiến với vai trò là tác giả và đồng tác giả mang lại giá trị 3,5 triệu USD, hiện tại kỹ sư Tạ Văn Thịnh đang cùng với các đồng nghiệp triển khai một sáng kiến mới. Nếu mọi việc thuận lợi thì dự án có thể được làm lợi tới gần 3 triệu USD.

https://vtv.vn/trong-nuoc/ky-su-ta-van-thinh-dang-vien-tre-khat-khao-cong-hien-20190929181506976.htm

Ban thời sự (Nguồn: vtv.vn và brt.vn)

Enter your keyword