Tạ Công Khiêm – học sinh tiêu biểu của trường THCS Nguyễn Văn Bé

Đến với tập thể lớp 9/1 ,Trường THCS Nguyễn Văn Bé ,Quận Bình Thạnh-TP HCM ,không thể không nhắc tới em: Tạ Công Khiêm-học sinh tiêu biểu của nhà trường . Gặp gỡ ,trò chuyện với em : Tạ Công Khiêm lần đầu,bạn sẽ ấn tượng bởi đôi mắt sáng ,kiệm lời,mái tóc che khuất trán toát lên vẻ thông minh ,nhanh nhẹn của em .

Tạ Công Khiêm sinh ra và lớn lên trong một gia đình có bố là Hướng Dẫn Viên Du Lịch cho một công ty danh tiếng tại Tp HCM ,mẹ làm nghề tự do. Nhà có hai chị em ,em luôn quan tâm ,chia sẻ,giúp đỡ cha mẹ những việc trong khả năng của mình và là tấm gương cho các bạn noi theo .Em không những trở thành niềm tự hào của gia đình trong suốt 9 năm học sinh giỏi (2011-2020) ;em còn là niềm tự hào của Trường THCS Nguyễn Văn Bé nói riêng và quận Bình Thạnh nói chung .

Chín năm học tại Trường THCS Nguyễn Văn Bé ,em đã giữ vững danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện và giành giải nhất cuộc thi khoa học và kỹ thuật cấp thành phố năm học 2019-2020(được Chủ Tịch UBND Tp HCM tặng bằng khen )đóng góp vào phong trào chung của nhà trường và của quận. Để đạt được những thành tích trên ,em đã đón nhận được sự quan tâm ,chăm sóc của gia đình,sự động viên của bạn bè xunh quanh và đặc biệt là sự dìu dắt ,chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Văn Bé .Sự yêu thương ,tâm huyết của các thầy cô là nguồn cổ vũ ,động viên giúp em quyết tâm ,nỗ lực ,phấn đấu . Từ đó,em đã xác định học tập đúng đắn : “ Học để hiểu biết,để làm người,học để làm việc và chung sống ”. Đối với em ,mỗi môn học đều đem lại sự lí thú và bổ ích riêng vì thế em luôn thử sức mình ở mọi lĩnh vực như Toán,Văn ,Lí…. Em đã lập thời gian biểu thật khoa học ,lựa chọn phương pháp học phù hợp với từng môn học ,chú trọng đến việc tự học của bản thân .Em luôn chủ động tìm tòi sáng tạo,hình thành cho mình thói quen tự học ,tự nghiên cứu tài liệu .Trước khi đến lớp ,em luôn tìm hiểu kiến thức các thầy cô giáo qua việc đọc sách ở nhà hay ở thư viện ,qua trường học kết nối ,qua mạng internet .Ông cha ta đã dạy “ Muốn biết phải hỏi ,muốn giỏi phải học ”.vì vậy em luôn chủ động trao đổi với thầy cô ,bạn bè về những kiến thức mới mà em còn băn khoăn thắc mắc trong giờ học hoặc ngoài giờ lên lớp . .Với kiến thức của các môn học tương đối nhiều ,để ghi nhớ được em đã hệ thống kiến thức bằng sơ đồ tư duy . Việc làm này đã đem lại hiệu quả rất lớn ,giúp em ghi nhớ nhanh ,hứng thú với mỗi bài học .Chính điều đó đã giúp em đạt được thành tích CAO NHẤT CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2019-2020.Em đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh nối tiếp ở trường THCS Nguyễn Văn Bé noi theo . Điều đó khiến cho gia đình và các thầy cô của trường THCS Nguyễn Văn Bé thêm tự hào.

Ngày 19/12/2020,tại khu vực Miền Nam ,ông Tạ Ngọc Nam –UVBCH Họ Tạ Việt Nam đã đại diện Ban Khuyến Học Khuyến Tài Họ Tạ Miền Nam đến thăm hỏi, động viên gia đình  và đã trao món quà nhỏ cho em . Em đã trở thành tấm gương sáng về học tập đạt thành tích cao cho các thế hệ nối tiếp noi theo . Chúc cho em ngày càng trưởng thành hơn ở ngôi trường mới với nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa . Nhân đây ! Xin thay mặt Ban Khuyến Học –Khuyến Tài Họ Tạ Phía Nam gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể gia đình em : Mạnh Khỏe,Bình An,Hạnh Phúc và Thành công nhiều hơn nữa !!!

TM. HỌ TẠ MIỀN NAM –
BAN KHUYẾN HỌC- KHUYẾN TÀI

UV.HĐHTVN- TẠ NGỌC NAM

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword