Trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Tạ Ngọc Tấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Chiều ngày 31/1/2020, tại Hà Nội, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Tạ Ngọc Tấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; và đồng chí Nguyễn Văn Thạo, nguyên trợ lý Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.
Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dự và chủ trì lễ; dự lễ có toàn thể, cán bộ, đảng viên chi bộ nơi đồng chí Tạ Ngọc Tấn và Nguyễn Văn Thạo sinh hoạt, công tác.
Về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, dự lễ, có đồng chí Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện; đồng chí Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên trao Huy hiệu và tặng hoa chúc mừng đồng chí
Tạ Ngọc Tấn và Nguyễn Văn Thạo

Đây là phần thưởng cao quý của Đảng, ghi nhận những đóng góp mà các đồng chí đã cống hiến cho Đảng; là niềm tự hào của cá nhân các đồng chí, thể hiện quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng kể từ khi đứng trong hàng ngũ của Đảng; đồng thời đây cũng là niềm tự hào của Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Trung ương Đảng và những đơn vị nơi các đồng chí Tạ Ngọc Tấn và Nguyễn Văn Thạo từng công tác, cống hiến và gắn bó.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã tóm tắt sơ lược quá trình công tác của các đồng chí Tạ Ngọc Tấn và Nguyễn Văn  Thạo. Trong đó nhấn mạnh, trong những năm qua, dù trải qua các vị trí công tác khác nhau, nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các đồng chí Tạ Ngọc Tấn và Nguyễn Văn Thạo luôn thể hiện được lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững phẩm chất người cộng sản, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ; tâm huyết và có nhiều đóng góp lớn trong công tác xây dựng đảng và trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị nơi các đồng chí từng công tác, góp phần vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Với bản lĩnh của người cộng sản và với lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, các đồng chí đều hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trải qua rất nhiều vị trí công tác, các đồng chí đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và được tặng thưởng nhiều huân chương, phần thưởng cao quý. Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng trao ngày hôm nay tiếp tục thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những công lao, đóng góp của đồng chí Tạ Ngọc Tấn và Nguyễn Văn Thạo với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của toàn dân tộc. Đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng, các đồng chí Tạ Ngọc Tấn và Nguyễn Văn  Thạo sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất của 1 cán bộ đảng viên, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân tin tưởng giao phó; luôn là tấm gương sáng để thế hệ các đảng viên học tập, noi theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên phát biểu ghi nhận sự cống hiến của các đồng chí Tạ Ngọc Tấn và Nguyễn Văn Thạo

Thay mặt các Đảng viên nhận Huy hiệu, đồng chí Tạ Ngọc Tấn bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân, và nguyện suốt đời phấn đấu, hy sinh, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng.

Đồng chí Tạ Ngọc Tấn xúc động bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng,
Nhà nước, nhân dân khi đón nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

Xúc động nhớ lại hơn 46 năm trước, khi được đứng dưới cờ Đảng, giữa trận địa tên lửa bảo vệ Hà Nội thuộc Sư đoàn 361, đồng chí Tạ Ngọc Tấn cho biết: 46 năm đứng dưới cờ Đảng, chiến đấu và phục vụ cho mục tiêu quang vinh của Đảng và dân tộc, với đồng chí đó “như 1 điều tất yếu thường tình” của 1 đảng viên và 1 người dân đất Việt, bởi “những gì Đảng mang lại cho đất nước, cho dân tộc trong đó có cá nhân đồng chí là vĩ đại”.

Đại diện Ban Giám đốc và Thường trực Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng
đồng chí Tạ Ngọc Tấn

Nhận thức rõ trách nhiệm của mình, càng nhiều tuổi đảng, càng phải sống xứng đáng với trách nhiệm, nghĩa vụ của 1 đảng viên. Đồng chí khẳng định sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, để phấn đấu cùng Đảng xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, mang lại nhiều hạnh phúc hơn cho người dân; thực hiện đúng lời cặn dặn của Bác: “Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư”
BT & Mạnh Thắng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword