10 sự thật khiến bạn nhận ra cuộc sống này tươi đẹp và đáng sống biết bao

Đây là một bài viết đơn giản nhắc bạn nhớ tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống giúp cải thiện tâm trạng của một ngày tẻ nhạt. Hãy nghĩ tới những điều này trước khi bạn muốn từ bỏ.

1. Bạn chỉ có một cuộc đời để sống
Cuộc đời sẽ không có nút khởi động lại đâu. Bạn không thể thay đổi quá khứ. Tất cả những gì có thể làm là tiếp tục cố gắng vì cuộc đời bạn sẽ không kéo dài mãi mãi.

Đó là lí do vì sao bạn không nên lo lắng khi bị từ chối hay gặp thất bại. Tất cả chúng ta đều chỉ có một cơ hội sống nên hãy thử những điều khác biệt. Khi bạn nhận ra rằng cuộc đời không phải là mãi mãi, bạn sẽ thôi cảm thấy hối tiếc và tiếp tục cuộc sống của mình.

2. Câu trả lời cho mọi vấn đề luôn có sẵn trong mỗi người

Mọi người rơi vào ảo giác rằng họ đang quên mất điều gì đó. Không đâu! “Câu trả lời mà bạn cần thường đến từ các trải nghiệm và bạn đã biết cách giải quyết cho vấn đề của mình rồi. Nhưng điều khó khăn là trong khi bạn biết giải pháp, bạn vẫn không có ý định chấp nhận nó”.

Các giải pháp vẫn nằm trong đầu bạn dù bạn có nhận ra nó hay không. Chỉ đến khi bạn suy ngẫm thật sâu xa, hít một hơi thật dài, câu trả lời vẫn mới xuất hiện.

3. Nghề nghiệp không định nghĩa con người bạn
Bản thân chúng ta có ý nghĩa nhiều hơn nghề nghiệp của mình. Bạn là ai và cách bạn đối xử với mọi người luôn quan trọng hơn việc bạn làm công việc gì.

Mọi người thường đánh giá người khác qua công việc mà bạn làm hoặc số tiền bạn kiếm được. Nhưng rõ rằng, khi chúng ta qua đời, sẽ chẳng ai còn nhớ đến những điều đó. Mọi người chỉ nhớ bạn là ai và bạn khiến mọi người cảm thấy thế nào mà thôi.

4. Ai cũng có thể trở thành người hùng của chính mình
Làm ơn đừng dùng cả đời mình để tôn thờ những anh hùng. Bất kể đó là ai, vì bạn cũng có thể trở thành một người như vậy.

Hầu hết người hùng của bạn đều đến từ những nơi tăm tối nhất và chịu đựng được những thử thách khó khăn nhất – có thể đó là lí do họ trở thành anh hùng trong mắt bạn.

5. Chỉ một người cũng có thể thay đổi thế giới

Sự thay đổi luôn bắt đầu từ một người. Bạn có tiếng nói và đó là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu sự thay đổi. Tuy nhiên, thay đổi nào cũng tốn thời gian. Nếu bạn gặp phải khó khăn và quyết định thay đổi bản thân trong một vài năm, bạn cũng có thể thay đổi được thế giới.

Hầu hết những người thay đổi thế giới đều chưa từng nghĩ chính xác họ sẽ làm gì. Hãy tìm kiếm sự thay đổi và lên tiếng đi.

6. Bạn là duy nhất trên đời
Đó là lí do vì sao bạn cần ngưng so sánh bản thân với người khác. Bạn là độc nhất và đó là lí do mọi người yêu quý bạn. Đừng sống vì ước mơ của người khác. Hãy tận hưởng cuộc đời này theo cách của bạn, theo đuổi ước mơ của bạn.

Có thể, bạn sẽ phải thử rất nhiều lần mới có được một thành công nhỏ.
Có thể, bạn sẽ chưa xây dựng được một công ty nào đến tận năm 60 tuổi.
Có thể, bạn sẽ mặc cùng một kiểu quần áo trong suốt một thời gian dài vì không thích mất thời gian lựa chọn…

Tất cả đều là quyết định của bạn. Khi bạn nhận ra là mọi thứ đều nằm trong tay mình, bạn sẽ thấy sự tươi đẹp của cuộc sống mà trước đây bạn không thấy được.

7. Sự đơn giản không có gì sai
Đôi khi sống đơn giản lại không được coi trọng. Sống đơn giản nghĩa là bạn có thể dễ dàng tìm thấy ý nghĩa cuộc sống hơn rất nhiều. Khi sự lựa chọn ít đi, sự tập trung cũng trở nên sâu sắc hơn. Không có gì khác biệt ngoài sự cố gắng và sự đơn giản giúp bạn tăng thêm động lực.

Phức tạp mang tới sự phiền phức. Đơn giản mang tới sự rõ ràng. Đừng bao giờ đánh giá thấp cuộc sống đơn giản.

8. Hãy vui mừng vì mỗi ngày được sống
Mỗi sáng thức dậy, hãy cảm ơn cuộc đời vì bạn lại có thêm một ngày nữa để sống và yêu thương cuộc đời. Hãy cảm ơn vì bạn khỏe mạnh và không phải nằm trong bệnh viện chết dần chết mòn vì bệnh tật. Cuộc sống của bạn vẫn còn tươi đẹp lắm.
Hãy biết nhận sai và xin lỗi để cuộc sống bớt đi những căng thẳng. Các vấn đề lớn đều bắt đầu vì một bên không thừa nhận mình sai. Nói lời xin lỗi làm tổn thương cái tôi của bạn, nhưng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn có thể sống chung với mâu thuẫn trong sự căng thẳng, hoặc có thể học cách nói lời xin lỗi và có cuộc sống thảnh thơi.

9. Một dòng tin nhắn có thể rất có ý nghĩa
Chúng ta đều đang sống chung với những vấn đề mà chính chúng ta cũng nhận ra. Một dòng tin nhắn gửi tới một người quen hoặc người bạn yêu thương cũng có thể tạo ra điều khác biệt. Hãy nghĩ đến việc bạn sẽ được an ủi thế nào nếu nhận được một lời quan tâm từ người bạn trong lúc mệt mỏi, cô đơn nhất. Một chút quan tâm và tử tế cũng có thể “cứu vớt” một ngày tồi tệ của ai đó, hãy cầm điện thoại lên và soạn tin nhắn cho một người mà bạn nghĩ đến…

10. Bạn luôn có thể làm lại từ đầu

Nếu mọi thứ không ra sao cả, vẫn ổn thôi. Bạn luôn có cơ hội thứ hai mà.
Không cần quá để tâm tới một thất bại. Hãy làm lại, tự rút ra bài học và cố gắng nhiều hơn 1% so với lần trước. Nếu kiên nhẫn tiến lên, bạn nhất định sẽ đạt được mục tiêu thôi.

Khởi đầu thất bại chính là dấu hiệu bạn đang tiến bộ đấy. “Không ai giành được giải Oscar trong bộ phim đầu tiên của mình cả”, vì thế, hãy cố gắng thêm lần nữa…

Minh Ngọc (Theo Thời đại/Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword