Đánh giá rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội họ Tạ Việt Nam và triển khai phương hướng, hoạt động năm 2024

Sáng ngày 6/1/2024 tại Trụ sở công ty TNHH Sơn Trường 325 khu 6 phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng – Cơ sở của Chủ tịch HĐHT Việt Nam Tạ Quyết Thắng – một doanh nhân tài ba, thành đạt và đầy tâm huyết với dòng họ. HĐHT Việt Nam khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã tổ chức Hội Nghị lần thứ nhất nhằm đánh giá rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội họ Tạ Việt Nam và triển khai phương hướng, hoạt động năm 2024.

Tham dự Hội nghị có các Ông, bà ủy viên Hội đồng Thường trực, Hội đồng Trưởng lão và các thành viên BTC Đại hội họ Tạ Việt Nam lần thứ IV.

Năm 2023 với sự kiện Đại hội họ Tạ Việt Nam lần thứ IV diễn ra ngày 3/12/2023 tại TP Hải Phòng đã để lại một dấu ấn vô cùng đặc biệt và đáng tự hào cho họ Tạ Việt nam. Niềm hân hoan và phấn khởi, sự ấm áp và gắn kết của tình thân tộc là những cảm xúc không nói thành lời của mỗi người họ Tạ.

Ông Tạ Quyết Thắng – Chủ tịch HĐHT Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị. Trong niềm vui, niềm phấn khởi và tự hào Chủ tịch HĐHT Việt Nam đã nhấn mạnh về những thành công của Đại hội, về sự gắn kết và tình cảm thân tộc thân thương. Ông cũng bày tỏ niềm tin và hy vọng của mình về sự đoàn kết, phát triển của họ Tạ Việt Nam trong tương lai, gắn với sự phát triển của Đất nước và của Bách gia trăm họ. Ông đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự tham gia đóng góp, ủng hộ, tài trợ của các tập thể và cá nhân trong và ngoài dòng họ. Đặc biệt của các Doanh nhân họ Tạ đối với các hoạt động của HĐHT Việt Nam và Đại hội IV họ Tạ Việt Nam. Đóng góp vô cùng to lớn và có ý nghĩa vào thành công của Đại hội họ Tạ Việt Nam lần thứ IV.

Ông Tạ Duy Bình – Phó chủ tịch thường trực HĐHT VIệt Nam trình bày báo cáo đánh giá, kiểm điểm công tác tổ chức Đại hội IV họ Tạ Việt Nam báo cáo nêu rõ kết quả và sự thành công có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với mỗi người họ Tạ Việt Nam ở trong và ngoài nước. Đại hội IV họ Tạ Việt Nam đã góp phần nâng tầm vị thế dòng họ Tạ trong cộng đồng Bách gia trăm họ, có sự lan tỏa và hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng.

Tuy nhiên trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội, với số lượng gần 1.700 đại biểu, các thành viên BTC lại ở địa bàn nhiều tỉnh, thành phố, không thường xuyên tập trung nên cũng còn một số tồn tại, hạn chế cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm cho việc tổ chức các sự kiện của dòng họ  sau này.

Ông Tạ Văn Động – Phó chủ tịch HĐHT Việt Nam – Trưởng ban Tài chính của HĐ đã trình bày báo cáo quyết toán Tài chính của Đại hội IV. Thay mặt bà con thân tộc họ Tạ Việt Nam ông trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới ông Tạ Quyết Thắng Chủ tịch HĐHT Việt Nam, Phu nhân chủ tịch bà Vũ Thị Thuần và các con, các thành viên trong gia đình chủ tịch đã giành nhiều tâm huyết, trí lực để ủng hộ, tài trợ cho HĐHT Việt Nam cho Đại hội IV họ Tạ Việt Nam.

Bằng tinh thần trách nhiệm thẳng thắn và nghiêm túc các đại biểu đã thảo luận nhất trí với đánh giá tổng kết rút kinh nghiệm việc tổ chức Đại hội họ Tạ Việt Nam lần thứ IV và phát biểu đóng góp ý kiến vào các báo cáo với mong muốn xây dựng HĐHT Việt Nam ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Về kế hoạch hoạt động toàn khóa (Nhiệm kỳ 2023 – 2028) Hội nghị đã nhất trí thông qua kế hoạch số 01/2004/KH-HĐHTVN ngày 06/01/2024 của HĐHT Việt Nam, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 với những nội dung cụ thể, thiết thực trong các hoạt động của dòng họ.

Đối với công tác tổ chức của HĐHT Việt Nam Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận và thống nhất: Cần ban hành các văn bản quy định rõ nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn của từng thành viên trong Hội đồng Chủ tịch để tăng tính hiệu quả, trách nhiệm, tránh chồng chéo, hình thức.

Cần kiện toàn lại nhân sự các ban chuyên môn của Hội đồng, xây dựng quy chế hoạt động cụ thể trên cơ sở chọn đúng người, đúng việc…

Bế mạc Hội nghị Chủ tịch HĐHT Việt Nam Tạ Quyết Thắng biểu dương những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong thời gian qua, ông mong muốn mỗi người, mỗi nhà, mỗi chi tộc họ Tạ luôn đoàn kết phấn đấu xây dựng cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, dòng họ góp phần dựng xây đất nước. Chủ tịch cũng trân trọng gửi lời Chúc mừng năm mới tới bà con thân tộc họ Tạ trong cả nước và kiều bào họ Tạ ở nước ngoài một năm mới An khang – Thịnh vượng và Đoàn kết – Phát triển.

Với tình cảm thân thiết của Đại gia đình họ Tạ, Chủ tịch và Phu nhân đã trân trọng mời các vị Đại biểu dự Tiệc tất niên để chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới.

Những ly rượu thơm hương, những lời chúc mừng một năm mới an vui, thuận hòa, chúc cho tình đoàn kết, gắn bó và phát triển, những niềm vui bất tận dâng đầy trong ánh mắt và nụ cười của mỗi người…

Trong không khí vui mừng, phấn khởi trước thềm năm mới 2024, đón chào xuân mới Giáp Thìn các Đại biểu tham dự Hội nghị đếu dành những tâm nguyện tốt lành cho mình và cho cộng đồng họ Tạ Việt Nam.

Tin bài Tạ Huy Lượng – Ảnh Tạ Đức Thu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Enter your keyword